Kỹ thuật cắt laser kim loại

Kỹ thuật  cắt laser kim loại đã trở nên quen thuộc với ngành công nghiệp hiện đại,cắt laser kim loại là giải pháp mang lại nhiều lợi ích nhất cho người sử dụng.

Hiện nay công nghệ cắt bằng tia laser rất phổ biến bởi ứng dụng được gia công trên nhiều vật liệu nhất là gia công inox cắt laser kim loại, kim loại là một trong những vật liệu rất khó gia công nên cắt laser kim loại được dùng rất phổ biến

Kỹ thuật cắt laser kim loại là dùng các tia laser có độ sáng và bước sóng cố định, các tia laser hội tụ lại một điểm tập trung năng lượng để đốt cháy vật liệu cần gia công. Ngoài cắt laser kim loại, cắt laser còn có thể cắt trên nhiều vật liệu phi kim loại.

Ứng dụng laser cắt kim loại

Cắt laser kim loại mang lại nhiều hiệu quả, tốc độ gia công tăng, chất lượng gia công cao, dẫn đến năng suất lao động tăng nhanh, nhưng không vì thế mà gì thành cắt laser kim loại cao, mà ngược lại giá thành lại rất hợp lý, vì vậy phương pháp cắt laser có lợi thế hơn và được nhiều người chọn phương pháp cắt laser kim loại thay thế các phương pháp khác.

Cắt laser kim loại được ứng dụng trong ngành cơ khí để thiết kế ra các vật liệu với những chi tiết vô cùng nhỏ như ốc vít, chi tiết máy khung sườn, gia công các vật liệu như tủ bếp, thang máy, gia công trụ cầu thang, gia công trụ lan can.

Phương pháp cắt kim loại laser được ứng dụng trong ngành quảng cáo, cắt laser kim loại cắt các vật liệu như đồng, cắt laser nhôm để làm các biến quảng cáo, tạo chữ nỗi trên các bảng quảng cáo.

Cắt laser kim loại được dùng để chế tạo các máy móc, thiết bị với chi tiết vô cùng nhỏ

Các laser kim loại còn dùng để khắc mô hình kiến trúc, nhà ở, được ứng dụng trong các công trình xây dựng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.